Bí quyết nấu chè dưỡng nhan chuẩn mẹ nấu

Bí quyết nấu chè dưỡng nhan chuẩn mẹ nấu
Chè dưỡng nhan đã không quá xa lạ đối với người dân Sài Thành, không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, mát gan mà nó còn dưỡng da, săn chắc da mặt, ngăn ngừa nếp nhăn rất tốt. Hãy cùng mình tìm hiểu những công thức nấu chè dưỡng nhan ngon và đơn giản nhất, đến nỗi người lười như mình cũng thực hiện được tại đây nhé.

Chè dưỡng nhan là gì?

Chè dưỡng nhan là một trong những loại chè có nhiều câu chuyện và sự tích nhất, không chỉ có nhiều nguyên liệu (thường thì tới 10 vị khác nhau), mà nó còn tạo ra nhiều khẩu vị và phiên bản rất khác nhau, tùy thuộc vào vùng miền, sở thích và thói quen của từng gia đình mà dẫn đến món chè dưỡng nhan sẽ khác đi.

Nhưng nhìn chung món chè dưỡng nhan cần có những đặc tính cơ bản như ngọt thanh, ăn vào có cảm giác sực sực, bùi bùi, có nhiều cái và topping để ăn, màu sắc đầy đủ và đẹp mắt kích thích cảm giác thèm ăn của chúng ta.

Theo mình thống kê thì chè dưỡng nhan đang có 8 phiên bản khác nhau được đông đảo cộng đồng mạng công nhận, nhưng vẫn có nhiều dị bản khác, ví dụ như bạn mua chè dưỡng nhan ngoài đường với chai 20k thì nó rất loãng, chỉ vài topping mà thôi, còn bạn tự nấu thì thường nước sẽ đặc hơn, ăn cảm giác ngon hơn rất nhiều.

Chè dưỡng nhan là gì

Chè dưỡng nhan là gì

Thành phần của chè dưỡng nhan?

Nhắc đến chè dưỡng nhan thì nhiều bạn nấu lần đầu sẽ khá bở ngỡ đó, vì công thức đơn giản nhất cũng phải có 10 vị khác nhau, nội bạn tự đi mua cho đủ nguyên liệu cũng là cả một vấn đề, chứ đừng nói gì những phiên bản chè dưỡng nhan 15 vị nhé.

Những thành phần của chè dưỡng nhan thường sử dụng:

1. Tuyết yến. 

2. Nhựa đào.

3. Bồ mễ.

4. Long nhãn.

5. Hạt sen.

6. Đông trùng.

7. Nấm tuyết.

8. Táo đỏ.

9. Hạt chia.

10. Kỷ tử.

11. Bạch quả.

12. Lá dứa.

13. Quế hoa.

14. Nho khô.

15. Tổ yến.

Thành phần của chè dưỡng nhan

Thành phần của chè dưỡng nhan

Bạn nào thích ăn sực sực thì bỏ nhiều nhựa đào với nấm tuyết, bạn nào thích ăn bùi bùi thì thêm bồ mễ (tuyết liên tử) cùng hạt sen, bạn nào thích có mùi thơm thì nên thêm lá dứa hoặc quế hoa. Đặc biệt, những bạn cần dễ ngủ, an thần thì lời khuyên nên bỏ bạch quả vào nha, để nó không bị đắng thì chỉ cần tách tim bạch quả ra là có thể ăn được rồi các bạn ạ.

Cách nấu chè dưỡng nhan ngon nhất

Thực ra để nấu ra 1 nồi chè dưỡng nhan 4 lít nước cho 8 người ăn chỉ tầm 65-80k cho 1 combo mà thôi, đó là nhà chúng ta nấu cho nước nó đặc đặc, ăn cho ngon, chứ công thức ngoài tiệm sẽ cho nhiều nước hơn, lựa nguyên liệu rẻ tiền hơn để cho lời nhiều hơn nó khác bạn ạ.

Theo https://vabuta.com/ đưa Lời khuyên là bạn mới tập nấu chè dưỡng nhan, bạn cứ nấu theo công thức chuẩn 10 vị trước đi, trong quá trình ăn, bạn thấy thích nguyên liệu nào hơn thì lần sau bạn cho nhiều nó hơn, ăn ngon hơn theo đúng sở thích của gia đình bạn nhé.

Chuẩn bị:

  • Tuyết yến 10g.

  • Nhựa đào 10g.

  • Bồ mễ 10g.

  • Long nhãn 30g.

  • Hạt chia 10g.

  • Nấm tuyết 10g.

  • Hạt sen 30g.

  • Táo đỏ 30g.

  • Đông trùng 10g.

  • Kỷ tử 10g.

  • Lá dứa 4 lá.

  • 300g đường phèn nâu hoặc trắng.

Sơ chế:

  • Trước khi nấu 12 tiếng, cho nhựa đào ra tô, ngâm ngập nước, xong thì đổ hết nước ngâm.

  • Trước khi nấu 4 tiếng, ngâm nấm tuyết, tuyết yến ra 2 tô riêng, cũng cho ngập nước.

  • Trước khi nấu 1 tiếng, ngâm hạt sen khô trong nước ấm để nấu khỏi bị sượn.

  • Bồ mễ ngâm 5 phút trước khi nấu.

  • Lá dứa rửa sạch, để ráo.

  • Táo đỏ cắt lát hoặc để nguyên trái tùy sở thích, rửa sơ.

  • Đông trùng cắt làm 3 khúc, rửa sơ.

  • Kỷ tử, hạt sen, long nhãn rửa nhanh qua nước.

  • Hạt chia không cần rửa.

Cách nấu chè dưỡng nhan

Cách nấu chè dưỡng nhan

Cách nấu:

  • Cho hạt sen, lá dứa vào nấu với 3,5 lít nước, đậy nắp, bật lửa vừa.

  • 25 phút sau cho nhựa đào vào.

  • Nấu thêm 5 phút, cho nấm tuyết, kỷ tử, đông trùng, bồ mễ vào.

  • Nấu tiếp 5 phút, cho táo đỏ, long nhãn.

  • Tiếp tục nấu 5 phút, rồi cho tuyết yến, hạt chia, đường phèn vào nêm nếm.

  • Sôi bùng lên thì tắt bếp rồi để nguội.

  • Ngon hơn khi ăn lạnh hoặc cho đá vào.

Em mình thì thích ăn sực sực nên mình bỏ nhựa đào vào nhiều hơn so với bình thường, mẹ mình thì thích ăn bùi bùi nên mình lại bỏ hạt sen với bồ mễ nhiều hơn, còn mình thì thích táo đỏ nên mình bỏ táo đỏ nhiều lắm (nói chung là tùy sở thích của bạn).

Phía trên là tất cả kinh nghiệm của mình về cách nấu chè dưỡng nhan ngon, trình tự nấu ở trên mình cũng đã test đi test lại rất nhiều lần, bạn có thể tham khảo nếu không biết bỏ cái nào trước, bỏ cái nào sau cho ngon và nấu đúng chuẩn nhất nhé.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
623433eb803c4d1dd8dc7487f7b5b13d820c21cb55b1c8ddtthc
3df6907d142c611dHoidapTTHC
4835b8a3989414fdltd
45441772073cc7cdLich cong tac tuan
6e8ef73af7b8674dDVC
c17423fc56bfa12dDanhbadienthoai
5b1c7cbe35b797fdfd7ffbe6edbc9d3dhomthu
40d86ddcda35214demail
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay567
  • Tháng hiện tại29,889
  • Tổng lượt truy cập367,327
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây