Chỉ Số EQ so với IQ trong thành công của chúng ta

Bạn có bao giờ so sách giữa chỉ số IQ và EQ và thắc mắc đâu là chỉ số quyết định sự thành công của mỗi người? Đây là 2 chỉ số cực kỳ canaf thiết mà ai cũng có hãy cùng theo dõi nhé.

Chỉ số IQ và EQ hoàn toàn đo lường được thông qua các bài test IQkiểm tra EQ của Test Nhanh 3S (Rhum saint aubin) một trang web chuẩn và uy tín.

 Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ IQ (Chỉ số thông minh). IQ là thước đo năng lực trí tuệ của một cá nhân, được trình bày dưới dạng điểm số. Albert Einstein’s khoảng 160. Madonna và Shakira đều đạt 140 điểm. Thậm chí Arnold Schwarzenegger’s là 135! Đối với một số góc nhìn, phạm vi trung bình là giữa 90-109.
 Nhưng bạn không cần chỉ số IQ của Einstein để thành công. Hoặc của Madonna. Hoặc thậm chí Schwarzenegger’s. Có chỉ số IQ cao không đảm bảo hạnh phúc hoặc thành tựu nghề nghiệp. Gần đây, người ta chú trọng nhiều hơn đến EQ (Trí tuệ cảm xúc), MQ (Trí tuệ đạo đức) và BQ (Trí tuệ cơ thể) như những yếu tố dự báo thành công quan trọng không kém.

1. Chỉ số EQ là gì?

EQ là một tập hợp các kỹ năng mà một số chuyên gia và nhà giáo dục đánh giá cao hơn chỉ số thông minh, IQ. Nhà tâm lý học Daniel Goleman tin rằng chỉ số IQ tốt nhất chỉ là 20%. yếu tố quyết định sự thành công trong cuộc sống tương lai của đứa trẻ. 80 phần trăm còn lại. đó là EQ, tính khí, giáo dục gia đình, và hạnh phúc trong sáng.

 

Điều này có nghĩa là các kỹ năng nhận thức như trí nhớ, lý luận, xử lý thông tin, v.v. có thể giúp ích cho sự nghiệp khoa học. Khi nhìn về tương lai, cần chú ý nhiều hơn đến các kỹ năng cảm xúc xã hội của bạn, bao gồm về động lực, sự kiên trì hoặc cách đối phó với căng thẳng.

 

Goleman là một trong những nhà khoa học đầu tiên nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về trí tuệ cảm xúc. Ông là tác giả của cuốn sách "Trí tuệ cảm xúc". Kể từ khi được phát hành vào năm 1995, nhiều nghiên cứu đã khẳng định tầm quan trọng của EQ - trí tuệ cảm xúc dự đoán sự thành công của mối quan hệ trong tương lai và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Các nhà tâm lý học xác nhận rằng trẻ em có chỉ số EQ cao đạt được điểm số tốt hơn ở trường và đưa ra quyết định tốt hơn (ví dụ như chúng chọn hút thuốc ít thường xuyên hơn).

 2. IQ là gì?
 

IQ là chỉ số thông minh được dùng để đo lường trí thông minh của một người. Trí thông minh IQ được đo thông qua các bài test IQ chuẩn.

2. Làm thế nào để đo EQ?

Các bài kiểm tra IQ truyền thống đánh giá khả năng nhận thức thông qua các kỹ năng từ vựng, đọc hiểu , suy luận và toán học. Trong khi đó, các bài kiểm tra EQ kiểm tra các kỹ năng cảm xúc, sự đồng cảm và động lực nội tại. Các trường học có phương pháp học tập tiến bộ hơn đang bắt đầu đánh giá trí tuệ cảm xúc của học sinh và người học theo cách tương tự để kiểm tra kiến ​​thức về toán và đọc hiểu của họ. Đối với IQ, điểm EQ là 100 được coi là trung bình, 115 là trên trung bình và 85 cho thấy có vấn đề.

 Nghiên cứu cho thấy chỉ số thông minh cảm xúc đang giảm dần trên khắp thế giới. Một số chuyên gia đổ lỗi cho điều này là do lo lắng và mức độ căng thẳng cao hơn , khiến cho việc đối phó với những xoay vần của cuộc sống ngày càng khó khăn hơn. Một thủ phạm khác là sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào công nghệ và các trang mạng xã hội. Kết quả là, chúng ta không sử dụng các kỹ năng xã hội và tình cảm cơ bản vốn rất quan trọng đối với các mối quan hệ của con người.

3. Kiểm tra cảm xúc

Cần nhớ rằng EQ không chỉ là về sự đồng cảm, mà trên hết là về thực tế là một đứa trẻ thông minh về cảm xúc có thể gọi tên cảm xúc của mình một cách chính xác và kiểm soát phản ứng của mình. Nó có nghĩa là gì? Một đứa trẻ khó chịu sẽ tìm cách làm dịu cơn giận của mình thay vì ném đĩa vào tường.

 

Trong tương lai, trí tuệ cảm xúc phát triển tốt sẽ giúp trẻ quản lý thời gian của mình, cho phép trẻ kết hợp học tập và làm việc với các mối quan hệ xã hội. Tin tốt! Trái ngược với chỉ số IQ không đổi, trí thông minh cảm xúc có thể được tăng lên. Làm sao?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
623433eb803c4d1dd8dc7487f7b5b13d820c21cb55b1c8ddtthc
3df6907d142c611dHoidapTTHC
4835b8a3989414fdltd
45441772073cc7cdLich cong tac tuan
6e8ef73af7b8674dDVC
c17423fc56bfa12dDanhbadienthoai
5b1c7cbe35b797fdfd7ffbe6edbc9d3dhomthu
40d86ddcda35214demail
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay536
  • Tháng hiện tại12,192
  • Tổng lượt truy cập489,869
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây