Làm Visa Du Lịch Nước Ngoài Nhanh - Gọn - Lẹ Nếu Có Những Loại Giấy Tờ Này

Những chuyến du lịch nước ngoài sẽ chẳng thể “làm khó” bạn về khoản làm visa nữa bởi chỉ cần chuẩn bị đủ những giấy tờ sau là bạn có thể yên tâm cầm tấm visa nước ngoài một cách nhanh chóng.

Visa du lịch là gì?

Visa (hay còn gọi là thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của Chính phủ một nước cấp cho một công dân, cho phép cá nhân đó được nhập cảnh vào nước họ trong một khoảng thời gian nhất đinh. Lưu ý! Đừng hiểu nhầm hai khái nhiệm Passport (hộ chiếu) và visa với nhau! Passport chính là “chứng minh thư” nhưng có hiệu lực mang tính quốc tế, cho phép bạn có thể xuất cảnh ra nước ngoài và nhập cảnh khi về nước và passport là tài liệu để bạn được cấp visa.

Visa du lịch được xem là visa dễ làm hơn so với các visa khác (như visa đi thăm người thân, visa đi du học) vì thời gian lưu trú ngắn hơn và mục đích di chuyển không liên quan các vấn đề khác mà chỉ đơn giản là đi “thăm thú nước bạn”, mở mang tầm mắt.

Visa du lịch Hàn Quốc (Nguồn: Bestprice.vn)

 

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm visa du lịch nước ngoài

Không đơn giản như đi du lịch trong nước chỉ cần “xách ba lô lên và đi”, khi quyết định “khám phá thế giới”, bạn cần chuẩn bị nhiều hơn là một lịch trình du lịch tỉ mỉ - đó là những thủ tục giấy tờ cần có để xin visa du lịch nước ngoài. Ở mỗi một quốc gia khác nhau, thủ tục làm visa cũng có những sự khác biệt nhưng nhìn chung đều yêu cầu chung những giấy tờ cơ bản. Hãy thử kiểm tra xem bạn đã có đủ 4 loại giấy tờ này chưa nhé.

Hồ sơ bạnchuẩn bị quyết định đến 80% bạn có xin được visa mà Lãnh sự quán cấp

Hồ sơ nhân thân

Trong hồ sơ nhân thân bắt buộc phải có:

 • Hộ chiếu ( bạn cần lưu ý giấy tờ này cần phải còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành và vẫn còn trang trống để đóng dấu visa)
 • 02 ảnh thẻ 3,5 x 4,5 được chụp thẳng mặt, để lộ tai với trang phục là áo có cổ
 • Chứng minh thư nhân dân với người trên 12 tuổi và giấy khai sinh cho trẻ em dưới 14 tuổi (chỉ nhận giấy tờ bản sao có công chứng)
 • Sổ hộ khẩu là bản sao và được công chứng tất cả các trang
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn bản sao có công chứng)

Hồ sơ chứng minh công việc

Khi làm visa du lịch nước ngoài, việc chứng minh công việc của bản thân là điều kiện vô cùng quan trọng. 

Nếu bạn đang là nhân viên làm việc cho một doanh nghiệp, tổ chức:

 • Nếu là cơ quan tư nhận, bạn cần có hợp đồng lao động với đơn vị. Nếu là công nhân viên chức nhà nước, bạn cần mang theo quyết định bổ nhiệm chức vụ
 • Bảng lương ba tháng gần nhất
 • Đơn xin nghỉ phép (trong đó phải ghi rõ lý do xin nghỉ là phục vụ mục đích du lịch của bản thân)

Nếu bạn là học sinh:

 • Thẻ học sinh và giấy xác nhận là học sinh với xác nhận của trường học
 • Đơn xin nghỉ học (cần để cập lý do nghỉ học là để đi du lịch như đơn xin nghỉ làm)

Với chủ doanh nghiệp:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh có đứng tên.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Giấy tờ này cần phải có để tránh tình trạng người dân di cư bất hợp pháp, sang nước ngoài lao động chui. Để chứng minh khả năng tài chính của bản thân, bạn có thể tìm đến 3 loại giấy tờ quen thuộc: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng với số dư trên mức quy định và giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu tài sản có giá trị (như ô tô, bất động sản,...)

Hồ sơ chứng minh lịch trình chuyến đi

Việc xuất ngoại của bạn cần được cơ quan chức năng nắm rõ cụ thể về lịch trình trong suốt thời gian bạn lưu trú ở đó, cụ thể như: xác nhận việc đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, bảo hiểm chuyến đi, bảo hiểm du lịch đạt mức chuẩn quy định với một số quốc gia. 

 

Hy vọng với những gợi ý trên bạn sẽ không cảm thấy căng thẳng, lo lắng khi làm visa du lịch nước ngoài. Hãy trang bị kỹ và đừng để chuyện giấy tờ khiến đam mê du lịch nước ngoài của bạn bị chùn bước. Đặc biệt, đừng quên ghi nhớ những loại giấy tờ mà chúng tôi đã chỉ ra ở trên khi làm visa du lịch nếu bạn không muốn bị bối rối khi chuẩn bị cho một chuyến du lịch nước ngoài.

Du lịch nước ngoài thời COVID

Năm 2020 là một năm có nhiều biến động lớn ở tất cả các ngành nghề lĩnh vực, đặc biệt với ngành du lịch, do sự tác động lớn của đại dịch COVID. Khép lại năm 2020, đại dịch tuy ảnh hưởng tiêu cực tới ngành du lịch nhưng cũng là cơ hội để “ngành công nghiệp không khói” thay đổi theo chiều hướng bền vững hơn. Theo ước tính của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) ước tính du lịch quốc tế sụt giảm khoảng 80% trong năm 2020. Rất may là bằng nhiều sự đầu tư và cả nỗ lực, thế giới đã có vaccine và nhiều nước đã và đang sốt sắng triển khai hộ chiếu vắc xin như một liều thuốc hữu hiệu cho ngành du lịch và khôi phục kinh tế. 

Hiểu đơn giản, hộ chiếu vắc xin (hay visa vaccine) là giấy tờ chứng nhận cá nhân đã được tiêm chủng vaccine COVID 19. Hộ chiếu này được cấp sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Hộ chiếu vaccine không chỉ giúp khôi phục nền kinh tế trong giai đoạn trước mắt mà còn tạo đà cho những năm sau này. 

Vậy nếu COVID-19 không phải là lý do cản bước bạn bước ra khỏi biên giới Việt Nam để đi ra thế giới, hãy thực hiện các hướng dẫn sau đây:

 • Đảm bảo mình đã tiêm chủng đầy đủ ngừa COVID-19. Bạn nên chờ 2 tuần sau khi tiêm liều vắc xin thứ hai mới bắt đầu đi du lịch vì sẽ cần có thời gian đủ để cơ thể quý vị tạo hàng rào bảo vệ sau khi tiêm chủng. 
 • Thực hiện xét nghiệm vi rút từ 1 đến 3 ngày trước khi di. Giữ bản photo kết quả xét nghiệm trong khi đi du lịch phòng trường hợp được yêu cầu. 
 • Kiểm tra các hạn chế du lịch tại nơi mà bạn đến trước khi xuất phát
 • Đeo khẩu trang che mũi, miệng khi ở nơi công cộng
 • Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét (khoảng 2 chiều dài cánh tay) với mọi người (cả ở trong nhà và ngoài trời)
 • Rửa tay thường xuyên hoặc sử dụng dung dịch sát trùng
 • Tránh tiếp xúc với người có nguy cơ bị bệnh
 • Tránh chạm tay vào mũi, mắt, miệng

Dịch vụ làm visa du lịch ở đâu đáng tin cậy?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ visa và lữ hành du lịch, VISANA đảm bảo một quy trình xin visa chuyên nghiệp, giải quyết mọi vấn đề từ đơn giản đến khó khăn trong quá trình làm các thủ tục xin visa của quý khách. Chúng tôi cũng liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về quy định của đại sứ quán, hiểu rõ luật di cư, quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại từng quốc gia khác nhau để có thể giải đáp mọi khúc mắc của khách hàng, đảm bảo tỷ lệ đậu visa và thực hiện thủ tục cấp visa được nhanh chóng, chính xác. Visana cũng tự hào là đơn vị duy nhất có công cụ kiểm tra tỷ lệ đậu visa với bộ câu hỏi được thiết kế riêng cho từng quốc gia, không giống nhiều đơn vị khác sử dụng bộ câu hỏi chung cho tất cả các quốc gia.

Đội ngũ Visana

Visana mang đến cho quý khách hàng đa dạng các gói dịch vụ đi du lịch, đi công tác hoặc thăm người thân ở nước ngoài. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

 • Hỗ trợ xin cấp visa đi nước ngoài cho người Việt và người nước ngoài tại Việt Nam

 • Đặt vé máy bay trong nước và quốc tế

 • Đặt phòng khách sạn trong nước và quốc tế

 • Đón tiễn sân bay trong nước và quốc tế

 • Bảo hiểm du lịch

 • Tour du lịch trong nước và quốc tế

 • SIM du lịch quốc tế

 • Hỗ trợ làm hộ chiếu, chứng minh thư

Thông tin liên hệ:

Visana - Visa cho người Việt

Tại Hà Nội: Tầng 23, Tòa nhà Vinaconex 9, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tại TP.HCM: Tầng 6, tòa nhà Winhome, số 9 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 1900 0284

Email: cskh@visana.vn

Website: https://visana.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điều hành - Liên kết
623433eb803c4d1dd8dc7487f7b5b13d820c21cb55b1c8ddtthc
3df6907d142c611dHoidapTTHC
4835b8a3989414fdltd
45441772073cc7cdLich cong tac tuan
6e8ef73af7b8674dDVC
c17423fc56bfa12dDanhbadienthoai
5b1c7cbe35b797fdfd7ffbe6edbc9d3dhomthu
40d86ddcda35214demail
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập8
 • Hôm nay394
 • Tháng hiện tại11,562
 • Tổng lượt truy cập577,091
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây