Những Điều Cần Biết Về Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Máy A1

 
 

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất và những gì bạn phải biết về đề thi bằng lái xe máy hạng A1 và làm bài thi tốt nhất có thể nhé.

 

Ở bài viết lý thuyết thi bằng lái xe máy, chúng tôi đã đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về toàn bộ những phần lý thuyết và cấu trúc có trong bài ôn tập và đề thi của các hạng xe A1 và A2. Thế nhưng có nhiều người lại hiểu lầm đề thi bằng lái xe máy, người ta chỉ nghĩ đến phần lý thuyết.

 

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, đề thi bao gồm cả thi lý thuyết và thi thực hành. Trong bài viết này chỉ đề cập đến đề thi bằng lái xe A1Quy trình thi bằng lái xe A1

Hình thức đề thi bằng lái xe A1

Ai tìm hiểu về thi bằng lái xe máy sẽ biết bài thi có 2 phần lý thuyết và thực hành. Và để làm tốt bài thi, bạn cần nắm được cấu trúc của 2 phần, từ đó làm bài tốt nhất, nhanh nhất và chính xác nhất.

 

Trong bối cảnh hiện nay, ai tham gia giao thông hợp pháp mà không sợ bị phạt thì phải có giấy phép lái xe hợp lệ với phương tiện giao thông mà mình đang sử dụng.

 

Và tất nhiên việc bạn phải thi để lấy bằng lái xe là điều hiển nhiên. Và hiện tại muốn thi đỗ các bạn cần phải thi lý thuyết và thực hành, phần thực hành trên thao trường địa hình, phần lý thuyết sẽ diễn ra trực tiếp trên máy tính.

Cấu trúc đề thi bằng lái xe a1

Cấu trúc đề thi bằng lái xe a1 hiện nay chính xác nhất gồm 2 phần đó là phần thi lý thuyết trên máy tính và phần thi thực hành bằng xe wave.

Thi lý thuyết A1

Một đề thi bằng lái xe hạng A1 lý thuyết sẽ bao gồm 25 câu trong đó có: 15 câu hỏi về luật giao thông đường bộ, 5 câu hỏi sa hình và 5 câu hỏi về biển báo giao thông, một hay nhiều câu trong bộ đề sẽ có chứa câu điểm liệt , sai coi như rớt, quý học viên hết sức lưu ý. Với 25 câu hỏi dùng để thi này sẽ được trích trực tiếp từ bộ tài liệu gồm có 200 câu hỏi thi trắc nghiệm do chính Tổng Cục đường bộ Việt Nam phát hành bắt đầu có hiệu lực vào đầu tháng 8 năm 2020.

Bài thi được thực hiện trên máy tính với thời gian là 19 phút.

 

Giao diện phần mềm gồm 1 cột, một bên hiển thị nội dung các câu hỏi, một bên là các phương án trả lời. Để chọn đáp án đúng, bạn chỉ cần bấm vào các ô trống để trả lời, bỏ chọn ngược lại. Tuy nhiên, có một điểm rất đáng chú ý trong đề thi bằng lái xe A1 này với 200 câu hỏi so với đề thi bằng lái xe A1 với 150 câu hỏi đó là câu hỏi chỉ có thể có một đáp án. đúng. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn, lưu ý lớn nhất là tránh câu nhầm.

 

Để vượt qua phần thi lý thuyết, bạn phải đạt 21/25 câu hỏi trở lên và tuyệt đối không được sai điểm. Nếu bạn rơi xuống dưới mức này, bạn sẽ không được phép tiếp tục thi thực hành

 

Bạn nên làm các bài tập từ dễ đến khó để tiết kiệm thời gian và có tinh thần cảnh giác cao nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên làm bài kiểm tra về biển báo giao thông trước vì đây là phần dễ học nhất, tiếp theo là các bài mẫu và cuối cùng là luật giao thông. Làm như vậy, bạn sẽ cảm thấy bài thi dễ dàng hơn và không bị tâm lý khi làm bài thi lý thuyết.

 

Các bạn có thể sử dụng bộ 8 đề thi thử lý thuyết bằng lái xe máy A1 online do chúng tôi biên soạn để học tốt hơn.

Thi thực hành A1

Sau khi qua được vòng lý thuyết, người thi sẽ chuyển sang thi thực hành trên sân bãi. Tại đây sa hình đã được dựng sẵn, người thi có nhiệm vụ đi theo đúng đồ hình đã được hướng dẫn tại những buổi ôn luyện trước.

Sẽ có một ban giám khảo ở cổng vào hội trường thi. Học viên sẽ được cho điểm theo thang điểm có sẵn với số điểm tối đa là 100. Mỗi lỗi như liếm dòng, kéo dài, không theo mẫu hoặc không theo hướng dẫn sẽ bị trừ điểm tùy theo từng mức độ. .

 

Kết thúc phần thực hành nếu đạt từ 80 điểm trở lên sẽ được công nhận đạt yêu cầu trong kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1 và được cấp giấy phép lái xe tự động. Và ngược lại, nếu bạn không đạt được con số này, bạn sẽ thất bại.

 

Nếu bạn đã thi lý thuyết nhưng không đạt phần thi thực hành thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký học lại tại trung tâm sát hạch giấy phép lái xe.

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết để thỏa mãn mọi thắc mắc của các bạn liên quan đến việc thi bằng lái xe máy hạng A1.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
623433eb803c4d1dd8dc7487f7b5b13d820c21cb55b1c8ddtthc
3df6907d142c611dHoidapTTHC
4835b8a3989414fdltd
45441772073cc7cdLich cong tac tuan
6e8ef73af7b8674dDVC
c17423fc56bfa12dDanhbadienthoai
5b1c7cbe35b797fdfd7ffbe6edbc9d3dhomthu
40d86ddcda35214demail
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay536
  • Tháng hiện tại12,215
  • Tổng lượt truy cập489,892
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây