Nồi Nấu Rượu Bằng Củi Có Giá Bao Nhiêu?

Nồi nấu rượu là một vật dụng đặc biệt chuyên dùng để nấu rượu. Trước khi những chiếc nồi nấu rượu bằng điện ra đời, người nấu rượu vẫn luôn sử dụng những chiếc nồi nấu rượu bằng củi. Thậm chí đến ngày nay, vẫn không ít hộ sản xuất rượu sử dụng loại nồi này bởi những ưu điểm của nó. Hôm nay, cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những chiếc nồi này rượu truyền thống này và giá của chúng nhé.

Cấu tạo của nồi nấu rượu bằng củi

Thiết kế của nồi rất đơn giản. Nó bao gồm hai phần là phần thân và phần nắp.

Phần thân là bộ phận chứa bỗng. Hình dáng của nó không khác những chiếc nồi thông thường. Thân hình trụ tròn, cao hơn các loại nồi nấu khác.

Phần nắp được thiết kế có hình vòm. Theo kinh nghiệm, lắp được thiết kế như vậy sẽ giúp hơi rượu được ngưng tụ nhanh và nhiều hơn. Trên đỉnh nắp được nối với một ống dẫn khí. Hơi rượu sẽ theo ống dẫn này đến bể làm mát và từ đó ngưng tụ thành rượu.

Ưu điểm của nồi nấu rượu bằng củi

Nồi nấu rượu truyền thống thường được làm bằng gang hoặc đồng. Đây đều là những chất liệu quen thuộc trong đời sống hằng ngày.

Ưu điểm của 2 chất liệu này là độ bền rất lớn, có thể chịu được va đập. Bên cạnh đó, chúng có độ dày, độ chịu nhiệt cao, rất thích hợp cho việc đun nấu rượu. Nồi dày giúp hạn chế tình trạng làm cháy bỗng, dẫn đến việc rượu bị khê.

Thứ 2 là nguyên liệu này không bị han rỉ hay hao mòn quá nhiều theo thời gian, bà con có thể sử dụng một chiếc nồi trong thời gian rất gian. Tiết kiệm chi phí sản xuất.

Điều đặc biệt nhất, rất nhiều người cho rằng nấu rượu bằng nồi đồng khiến rượu có hương thơm, vị ngọt hơn bình thường. Điều này tuy chưa được lý giải, nhưng nó cũng là một trong những lý do giúp cho việc sử dụng nồi đồng, nồi gang để nấu rượu kéo dài đến tận bây giờ.

Nhược điểm của nồi nấu rượu bằng củi

Một số người cho rằng nấu rượu bằng nồi đồng có mùi hương thơm, tự nhiên và ngọt hơn. Tuy nhiên, thực tế, khi nấu rượu bằng nồi truyền thống, việc sử dụng than củi để nấu rượu sẽ gây đến nhiều ảnh hưởng xấu đến chất lượng rượu. Việc nấu rượu cũng mất công sức hơn vì phải canh giữ nhiệt độ, vệ sinh dụng cụ, hệ thống nấu rượu cũng rất khó khăn.

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện những loại nồi nấu rượu bằng điện. Đây là loại nồi nấu hiện đại, hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm của nồi nấu rượu bằng củi mà vẫn cho ra chất lượng rượu ngon và an toàn.

Giá của nồi nấu rượu bằng củi

Giá của nồi nấu rượu bằng củi có giá tùy thuộc vào chất liệu và dung tích của nồi. Thông thường những chiếc nồi này có giá thành không quá cao, giao động trong khoảng 3.000.000 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ.

 

Tuy nồi nấu rượu bằng điện hiện nay đang dần thay thế cho nồi nấu rượu truyền thống, nhưng những chiếc nồi nấu rượu bằng củi vẫn là hình ảnh quen thuộc, gắn bó với những nhà nấu rượu trên khắp cả nước. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có cái nhìn rõ hơn về loại nồi này và đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp nhất.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
623433eb803c4d1dd8dc7487f7b5b13d820c21cb55b1c8ddtthc
3df6907d142c611dHoidapTTHC
4835b8a3989414fdltd
45441772073cc7cdLich cong tac tuan
6e8ef73af7b8674dDVC
c17423fc56bfa12dDanhbadienthoai
5b1c7cbe35b797fdfd7ffbe6edbc9d3dhomthu
40d86ddcda35214demail
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay323
  • Tháng hiện tại14,887
  • Tổng lượt truy cập436,792
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây