Top 3 câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn ngành ngân hàng

Top 3 câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn ngành ngân hàng

Những câu hỏi phỏng vấn đơn giản đôi khi làm bạn chủ quan nghĩ rằng nó không quan trọng. Bạn biết không, đã có nhiều người bị loại khỏi vòng phỏng vấn do bởi những câu trả lời không phù hợp cho những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này. Với bài viết dưới đây, chúng tôi không chỉ đưa ra các câu hỏi mà còn gợi ý cho bạn cách trả lời chúng một cách ấn tượng nhất.

Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình? 

Đây là câu hỏi mà 100% nhà tuyển dụng đều hỏi các ứng viên trong cuộc phỏng vấn. Một phần giới thiệu về bản thân tốt sẽ giúp bạn gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Vì thế, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và tập trước cách trả lời ở nhà. Bạn cần chuẩn bị 1 bản giới thiệu bằng tiếng Việt và 1 bản giới thiệu bằng tiếng Anh. Nội dung phải ngắn gọn nhưng phải đảm bảo đầy đủ và đưa ra được những điểm ấn tượng. 

Câu trả lời gợi ý: Tên em là Nguyễn Văn B. Năm nay em 26 tuổi. Em đã tốt nghiệp Ngành Tài Chính Ngân Hàng với văn bằng Thạc sĩ tại trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Hiện tại em đang trong quá trình tìm việc làm. Tuy nhiên trước đây trong quá trình học cao học em có làm việc tại ngân hàng… với chức danh Giao dịch viên ngân hàng. Tại đây, công việc chính của em là thực hiện các công việc đón tiếp, tư vấn cho khách hàng; thực hiện thao tác nghiệp vụ và phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng, cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Điểm tự hào của em là khả năng đàm phán thương lượng tốt. Bên cạnh đó, em còn có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và sử dụng thành thạo các phần mềm tin học. Ngoài ra, trong thời gian rảnh em thích đọc sách, chơi thể thao và xem các chương trình truyền hình thực tế về tài chính ngân hàng.

Em hiểu gì về công việc em đang ứng tuyển? 

Đây sẽ là những câu hỏi khó với những ai lần đầu phỏng vấn. Do đó bạn nên tìm hiểu trước bản mô tả chức năng, nhiệm vụ của phòng ban hay vị trí mà bạn ứng tuyển tại công ty. Bạn cũng có thể học hỏi về công việc của những người quen trong ngành. Hoặc nếu có các mối quan hệ rộng, bạn hãy nhờ người xin bản mô tả của nơi bạn định ứng tuyển. Khi phỏng vấn, bạn chỉ cần trình bày tóm tắt lại chức năng và nhiệm vụ của phòng ban đó. 

Câu trả lời gợi ý: Vâng, em cũng đã có tìm hiểu về công việc của phòng quản lý rủi ro. Theo như em tìm hiểu, công việc chính của bộ phận này là: Xây dựng, cập nhật và phân tích các chính sách, tiêu chuẩn, cùng với đó là các công cụ đo lường và kỹ thuật quản lý rủi ro. Đảm bảo chính sách rủi ro được thực hiện đúng và hiệu quả trong các đơn vị của toàn ngân hàng. Làm việc với các bộ phận khác có liên quan nhằm hỗ trợ/tư vấn chiến lược quản trị và giảm thiểu rủi ro thấp nhất cho ngân hàng. Đồng thời, phối hợp với kiểm toán nội bộ để tiến hành lập kế hoạch và giám sát các rủi ro.

Tại sao bạn lại lựa chọn ngân hàng của chúng tôi? 

Mục đích của các câu hỏi khi phỏng vấn là kiểm tra độ hiểu biết của bạn về ngân hàng mà bạn đang ứng tuyển. Để trả lời câu hỏi này bạn nên tìm hiểu về báo cáo thường niên của ngân hàng mà bạn đang ứng tuyển. Từ đó tính toán và phân tích các chỉ số, đưa ra một số thành tích của ngân hàng. 

Câu trả lời gợi ý: Xét về khía cạnh tài chính, theo sự tìm hiểu của em, ngân hàng mình đang được đánh giá khá mạnh thể hiện qua các số liệu như vốn chủ đầu tư là … ROE, ROA là … Tổng huy động là … Tổng dư nợ … Bên cạnh đó, ngân hàng mình còn đẩy mạnh các hoạt động truyền thông bằng cách thể hiện trách nhiệm xã hội. Qua các báo cáo thường niên, tôi biết đến các hoạt động ý nghĩa như … (nêu hoạt động xã hội nổi bật của ngân hàng đó). Thông qua các yếu tố trên, tôi đã quyết định ứng tuyển vào quý ngân hàng.

Nếu những thông tin trên chưa thỏa mãn bạn, hãy truy cập ngay website của HR Insider để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn thành công và chạm tới công việc hằng mơ ước!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
623433eb803c4d1dd8dc7487f7b5b13d820c21cb55b1c8ddtthc
3df6907d142c611dHoidapTTHC
4835b8a3989414fdltd
45441772073cc7cdLich cong tac tuan
6e8ef73af7b8674dDVC
c17423fc56bfa12dDanhbadienthoai
5b1c7cbe35b797fdfd7ffbe6edbc9d3dhomthu
40d86ddcda35214demail
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay809
  • Tháng hiện tại14,369
  • Tổng lượt truy cập579,898
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây