UBMTTQVN xã Đại Cường với công tác giảm nghèo bền vững

Những năm qua, phong trào xây dựng nhà đại đoàn kết đã góp phần không nhỏ vào việc an cư cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo.
Từ đầu năm 2018 đến nay, UBMTTQVN xã đã tổ chức khởi công xây dựng và bàn giao 03 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho 05 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có điều kiện khó khăn về nhà ở với tổng số tiền trên 245 triệu đồng. Phong trào xây nhà đại đoàn kết không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, chính trị, xã hội mà còn mang tính giáo dục cao, xây dựng tình đoàn kết góp phần thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, đặc biệt là phong trào “Cả nước chung tay vì người ngèo, không để ai bỏ lại phía sau” do Chính phủ phát động.
20180630 103603
Ông Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân
huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ bàn giao nhà
 Với đặc điểm là một xã hằng năm còn chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra, UBMTTQ Việt Nam xã Đại Cường đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Thông qua các đợt vận động đã tiếp nhận, cấp và phát trực tiếp đến người dân bị thiệt hại do thiên tai với 315 xuất quà, trị giá 155 triệu đồng. Bên cạnh đó, đối với những trường hợp khó khăn đột xuất do bệnh tật, đau ốm từ các nhà mạnh thường quân có những sự hỗ trợ kịp thời, tiêu biểu như gia đình anh Nguyễn Thế Vịnh có vợ và chồng đều bị bệnh ung thư đã được hỗ trợ 46 triệu đồng từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tại TP.Hồ Chí Minh.
                       
20180624 091045
Ông Nguyễn Thanh Hùng - UVBTV, CT.UBMTTQVN xã phát biểu tại Chương trình tặng quà từ các 
nhà mạnh thường quân ủng hộ năm 2018
Là nơi tiếp nhận và phân phối các nguồn hàng, Quỹ cứu trợ, Quỹ người nghèo, UBMTTQV xã đã phát huy truyền thống của mình để tiếp tục tiếp nhận quỹ và chi đúng theo quy định của Chính phủ và Bộ Tài chính. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyền, cùng chung tay hỗ trợ người nghèo để hành động này lan tỏa trên cả nước.
                               
           
              

Tác giả bài viết: Đỗ Vương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐẠI CƯỜNG, HUYỆN ĐẠI LỘC, TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thanh Vân - Đại Cường, Huyện Đại Lộc, Quảng Nam, ĐT: 02353.2213170, Email: ubnddaicuong@gmail.com

Xổ Số Miền Bắc, xây dựng phần thô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây