Vai trò “dịch thuật công chứng” đối với nước ta hiện nay

Hiện nay, với xu hướng xã hội hóa, hội nhập kinh tế và toàn cầu hóa đã đưa VN tiến lên một tầm cao mới. Để có những kết quả đó như ngày nay và sự phát triển của đất nước sau nay thì Dịch thuật công chứng chiếm một vị trí hết sức to lớn. Hãy cùng chúng tôi khai phá vấn đề này.

Vì sao dịch thuật lại đóng vai trò hết sức to lớn?

            Trong quá trình phát triển của đất nước có sự giao lưu văn hóa, kinh tế, chính trị và xã hội với rất rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới. tuy vậy, rào cản ngôn ngữ giữa các quốc gia vô hình ảnh hưởng to lớn tới những hoạt động như: thương mại, du lịch, hợp tác đầu tư, nghiên cứu và điều tra văn hóa các nước, điều tra nghiên cứu vận hành kinh tế của các nước bạn vv… Ngành dịch thuật đóng vai trò là cầu nối là phương thức truyền tải thông tin chính xác nhất giữa ngôn ngữ của các quốc gia. Chính lĩnh vực dịch thuật giúp cho các hoạt động trên diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Ngoài ra, ngành dịch thuật trong nước cũng biên dịch ra 1 loạt tài liệu, sách báo, hồ sơ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt giúp cho các cá nhân, tổ chức, công ty và quốc gia nghiên cứu và áp dụng vào thực tế. Hầu hết tất cả lĩnh vực đều cần thiết sự có mặt của biên dịch viên và phiên dịch viên. Các hoạt động offline, giao thương, hội họp giữa người Việt Nam và nước ngoài cũng có sự tham gia của các phiên dịch viên nhằm mục đích tằng cường truyền tải thông tin nhanh chóng, chính xác giúp cho hai bên hiểu rõ nội dung vấn đề để đạt được sự thông nhất nào đó. Sự cấp thiết của dịch thuật còn còn thể hiện sâu sắc ở các tài liệu dịch thuật công chứng.
 1
=>> tìm hiểu thêm thế nào là:  Dịch thuật và công chứng

Vai trò quan trọng của dịch thuật công chứng trong các hoạt động.

Đối với 1 số ít lĩnh vực thì dịch thuật công chứng là điều bắt buộc nhằm mục đích truyền đạt chính xác thông tin và hợp pháp của tài liệu gốc.
 • Những hoạt động kinh tế như là: Ký kết hợp đồng kinh tế, thương mại với nước ngoài; Đấu thầu của các công ty, tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam; Đấu thầu của công ty, tập đoàn của Việt Nam ra nước ngoài; Các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa đòi hỏi chứng minh xuất xứ nguồn gốc...và rất nhiều hoạt động khác. Những tài liệu dịch thuật công chứng kiểu như: tài liệu khả năng công ty, chứng nhận CO – CQ, báo cáo tài chính, hợp đồng ký kết...vv.
 • Liên quan đến vấn đề xuất nhập cảnh: Các tài liệu hồ sơ cá nhân để được xuất nhập cảnh hầu hết phải dịch thuật công chứng để phục vụ những công việc như: Xuất khẩu lao động, du lịch, du học, thăm nuôi người nhà, định cư...vv.
Dịch thuật công chứng không chỉ là đáp ứng được tính chính xác và hợp pháp của giấy tờ gốc, mà nó còn là tấm vé đi kèm cho niềm tin với khách hàng, cũng như bạn hàng. Tại sao lại nói như vậy, bởi vì: Dịch thuật công chứng bước cuối cùng được thực hiện tại Phòng tư pháp, hoặc Văn phòng Công chứng bởi công chứng viên. Giá trị luật pháp đối với các tài liệu, văn bản có sự công chứng của công chứng viên là cao nhất. cho nên vì vậy, niềm tin của đối tác vào những tài liệu này là cao nhất.
 2
Chúng ta tạm thời kết luận: Dịch thuật công chứng chiếm vai trò hết sức quan trọng trong giai đoạn phát triển, hội nhập

Công ty dịch thuật đứng ở đâu trong giai đoạn dịch thuật công chứng?

Hầu hết tất cả giấy tờ, tài liệu, văn bản cần biên dịch đều nhờ đến bàn tay và trí óc của biên dịch viên đang làm việc ở công ty dịch thuật. Chỉ những công ty dịch thuật uy tín, chất lượng mới sở hữu được một lực lực nhân viên, cộng tác viên biên dịch đủ sức để dịch thuật hầu hết tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Hình như, các Công ty dịch thuật thường sở hữu những biên dịch viên chất lượng cao. Họ không chỉ nắm vững 2 loại ngoại ngữ cần biên dịch mà còn hiểu sâu về lĩnh vực của họ nên có thể biên dịch được những chuyên ngành riêng biệt trong từng lĩnh vực.
Thông thường các công ty dịch thuật sẽ đảm nhận luôn dịch vụ “công chứng bản dịch” ( dịch thuật công chứng ). Ngoài việc các công ty này quen với việc làm, nên rút ngắn được quá trình thì họ còn sở hữu một lực lượng lớn nhân viên ký cộng tác viên với Sở tư pháp, hay Văn phòng Công chứng vì thế tài liệu công chứng bản dịch hoàn thành được nhanh chóng nhất.

Dấu hiệu nhận biết công ty dịch vụ dịch thuật công chứng uy tín để các bạn tham khảo

 1. Có trụ sở địa chỉ liên hệ rõ ràng và cụ thể.
 2. Bảng giá dịch thuật công khai minh bạch.
 3. Có tư cách pháp nhân ( được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh ).
 4. Khả năng hoàn thành bản công chứng dịch thuật nhanh, cung ứng được nhiều thứ tiếng trên thế giới.
 5. Thể hiện rõ chính sách với khách hàng như: Giao nhận tài liệu, hoàn trả, hay cam kết...vv.

Nếu bạn đọc chưa tìm được công ty nào để đặt niềm tin, chúng tôi xin giới thiệu công ty sau:

 • Công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h ( Trans24h )
 • Trụ sở: 52A Nguyễn Huy Tưởng, P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội
 • Hotline: 0948944222 – 0982955066
 • Website: dichthuatcongchung24h.com
 3
Đến với Trans24h bạn sẽ được sử dụng dịch vụ tốt nhất và giá cạnh tranh nhất. Dường như, đối với các khách hàng công ty sẽ có những chính sách hết sức ưu đãi như:
 • Giao nhận tài liệu miễn phí.
 • Giảm giá từ 10 – 15% so với khách hàng thông thường.
 • Thanh toán theo từng đợt tạo thuận lợi cho khách hàng.
 • Nhận dịch thuật tài liệu online, hoàn trả tài liệu bằng bản mềm, gửi trả tài liệu trên toàn quốc.
Trên đây là tổng hợp mà báo chúng tôi tổng kết được. Mọi khía cạnh của vấn đề còn chưa được phân tích kỹ, các ý chưa được triển khai hết. Rất mong bạn đọc đóng góp ý kiến để báo chúng tôi hoàn thành xong hơn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
623433eb803c4d1dd8dc7487f7b5b13d820c21cb55b1c8ddtthc
3df6907d142c611dHoidapTTHC
4835b8a3989414fdltd
45441772073cc7cdLich cong tac tuan
6e8ef73af7b8674dDVC
c17423fc56bfa12dDanhbadienthoai
5b1c7cbe35b797fdfd7ffbe6edbc9d3dhomthu
40d86ddcda35214demail
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập10
 • Hôm nay702
 • Tháng hiện tại14,262
 • Tổng lượt truy cập579,791
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây