Những lưu ý khi vay tiền nhanh theo hình thức trực tuyến

Ngoài các ngân hàng cho vay tiền thì hiện nay các công ty tài chính đã tận dụng tốt được phân khúc nhu cầu vay tiền nhỏ lẻ người dân. Các công ty tài chính trong những năm gần đây có sự phát triển nhanh chóng trên hình thức vay tiền nhanh, vay tiền online, vay không thế chấp,...

Từ thực tế ghi nhận trong thời gian qua, nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng khi vay tiền chúng tôi có một số lưu ý sau đây.

Người dưới 18 tuổi không thể vay tiền

Qua những ghi nhận thực tế của Công ty Tài chính VaytienAZ cung cấp thì số lượng người dưới 18 có nhu cầu tìm kiếm về vay tiền khá nhiều. Về pháp luật người chưa đủ 18 tuổi chưa đủ pháp lý để đứng ra vay tiền.

Nếu các bạn dưới 18 tuổi mà có thể vay được rất có thể là các đơn vị tín dụng đen. Điều này sẽ rất tai hại khi bạn không thể hoàn trả đúng thời hạn. Có thể bạn sẽ bị đe dọa qua điện thoại và cả người thân của bạn cũng bị ảnh hưởng, thậm chí là đến tận nhà để hành hung người vay.

Trên thực tế, những công ty tài chính trung bình sẽ cho vay từ người có đội tuổi từ 20 tuổi trở lên và đã có thu nhập từ đi làm. Hãy lưu ý điều này nếu bạn là người dưới 18 tuổi hoặc có người thân dưới 18 tuổi, để không bị rơi vào bẫy tài chính của tín dụng đen.

Nghiên cứu kỹ các điều khoản cho vay

Trước khi xác nhận vay, người tiêu dùng cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu các nội dung liên quan đến giao dịch. Ví dụ:

2.1. Quy trình vay và thủ tục giải ngân

Người vay tiền cần phải nắm rõ quy trình vay tiền gồm những bước thực hiện như thế nào và thủ tục giải ngân ra sao. Để tốt nhất bạn hãy liên hệ một nhân viên tư vấn để tìm hiểu rõ quy trình vay tiền, những giấy tờ cần thiết và thủ tục giải ngân.

Hiện nay có rất nhiều đối tượng lợi dụng người vay đang rất cần tiền mà đòi hỏi các chi phí hồ sơ, kiểm duyệt, … để lừa đảo.

 

2.2. Về lãi suất vay

Lãi suất một trong những yếu quan trọng trong một giao dịch vay tiền online. Rất nhiều đơn vị cho vay đã lợi dụng nhu cầu vay gấp của khách hàng mà đã cung cấp tin lãi suất một các sơ xài. Đến khi trả nợ người vay mới biết mình đã phải chịu một mức lãi vay quá cao. Nhiều người không thể kiểm soát được tài chính của mình mà phải đi vay chỗ khác để đắp vào khoản vay này. Hậu quả là bạn vay một số tiền nhỏ nhưng phải ôm rất nhiều khoản vay vào người.

Theo quy định tại khoản 1, Điều 468 của Luật Dân sự 2015, lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay. Đây chính là căn cơ để bạn đi vay tiền ở bất cứ đâu mà không sợ bị đội lãi suất.

2.3. Các khoản chi phí cho khoản vay

Khi vay tiền thì người vay cần cân nhắc các khoản phí vay sau đây:

 • Phí dịch vụ: sẽ có những khoản phí dịch vụ, tuy nhiên sẽ không thu trước khi vay mà sau khi giải ngân mới phải đóng

 • Phí phạt trả nợ trước hạn: tại ngân hàng cũng sẽ có các mức phạt trả nợ trước hạn. Mức phí sẽ chiếm 2% - 3%/ khoản trả trước.

 • Phí phạt trả trễ: Mức phạt này áp dụng cho những khách hàng trả chậm không lý do hoặc cố tình trả chậm.

Điều kiện để có thể vay tiền online nhanh

Để có thể vay tiền nhanh theo hình thức trực tuyến thì bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau:

#1. Đối tượng được vay

 • Người có quốc tịch Việt Nam và đang sinh sống trong nước

 • Có đội tuổi từ 20 - 60 tuổi

 • Có khả năng lao động và có công việc ổn định

 • Thu nhập tối thiểu 3 triệu mỗi tháng

#2. Điều kiện để được vay

 • Có CMND/CCCD còn hiệu lực, Số CMND/CCCD phải trùng khớp với Sổ hộ khẩu.

 • Hộ khẩu bản gốc hoặc KT3 / tạm trú tạm vắng có xác nhận cơ quan chức năng địa phương

 • Giấy tờ chứng minh nơi sinh sống cư trú: SHK, hóa đơn điện/ nước/ internet

 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận kết hôn/ Độc thân

Cân nhắc khả năng tài chính trước khi vay trực tuyến

Khi vay tiền ở bất cứ đâu, người vay cần phải cân nhắc về khoản tài chính của mình. Cân nhắc về mức chi tiêu mỗi tháng so với khoản trả góp mỗi tháng để không mất kiểm soát tài chính.

Khuyến cáo người vay không nên vay mà số tiền trả góp hàng vượt quá 60% tổng thu nhập hàng tháng.

Trên đây là những thông tin cần lưu ý khi vay tiền online nhanh mà những người đang có nhu cầu vay tiền cần chú ý. Để tránh bị rơi vào các bẫy tài chính như những nạn nhân của tín dụng đen đã được lên đưa lên báo chí trong thời gian gần đây, hãy thật cẩn thận và chú ý những thông tin mà chúng tôi đã trình bày ở bên trên.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điều hành - Liên kết
623433eb803c4d1dd8dc7487f7b5b13d820c21cb55b1c8ddtthc
3df6907d142c611dHoidapTTHC
4835b8a3989414fdltd
45441772073cc7cdLich cong tac tuan
6e8ef73af7b8674dDVC
c17423fc56bfa12dDanhbadienthoai
5b1c7cbe35b797fdfd7ffbe6edbc9d3dhomthu
40d86ddcda35214demail
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập14
 • Hôm nay727
 • Tháng hiện tại14,287
 • Tổng lượt truy cập579,816
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây