Cập nhật thị trường giá vật liệu xây dựng mới nhất 2021

Cập nhật thị trường giá vật liệu xây dựng mới nhất 2021
Chắc hẳn, giá vật liệu xây dựng là điều mà nhiều chủ đầu tư luôn quan tâm khi có ý định xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa, công trình. Đây cũng là thông tin quan trọng để hoàn thiện dự toán và ngân sách cho việc xây dựng. Vậy đơn giá vật liệu xây dựng hiện tại ra sao và đâu là những vật liệu cần thiết cũng như những điều gì cần phải lưu ý? Tất cả những thông tin này sẽ được giải đáp qua bài viết sau, bạn hãy cùng Nội Thất HTTL theo dõi để biết thêm chi tiết nhé.
Tổng quan thị trường vật liệu xây dựng

Trước khi tìm hiểu về giá vật liệu xây dựng, bạn hãy cùng đánh giá tổng quan về thị trường này. Cụ thể, vật liệu xây dựng là mọi vật liệu được sử dụng cho mục đích xây nhà, công trình. Đó là những vật liệu từ tự nhiên như: đất, cát, gỗ… cho đến những vật liệu được sản xuất trong môi trường công nghiệp như: sắt thép, xi măng, sơn tường, mái ngói… 

Vật liệu xây dựng có ảnh hưởng trực tiếp và đóng vai trò quan trọng đến kết cấu, chất lượng và tuổi thọ công trình. Việc lựa chọn được vật liệu chất lượng, phù hợp và đúng số lượng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quy trình thi công. Ngoài ra, đơn giá vật liệu xây dựng còn ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí đầu tư cho nhà ở, công trình. 
 

Giá vật liệu xây dựng cần sử dụng khi xây nhà

Như đã đề cập, việc chọn mua được vật liệu xây dựng đúng, đủ và phù hợp có vai trò khá quan trọng. Dựa trên đặc thù và hình khối kiến trúc của mỗi công trình mà bạn cần lựa chọn được những vật liệu khác nhau. Nhưng nhìn chung, sau đây là những vật liệu thường dùng và cần thiết khi xây nhà ống, nhà cấp 4, nhà biệt thự hoặc nhà 2 tầng mái thái… 

Giá vật liệu xây dựng là vấn đề được nhiều người quan tâm
Giá vật liệu xây dựng là vấn đề được nhiều người quan tâm

Giá vật liệu xây dựng nhà phần thô

Trong quá trình xây nhà, phần thô được xem là cơ bản và là khung xương của công trình. Để xây dựng được phần thô, những vật liệu cần sử dụng như sau:

Cát xây dựng

Cát là vật liệu xây dựng có nguồn gốc tự nhiên và thường được sử dụng 3 dạng cơ bản: cát đen, cát vàng, cát vàng mờ. Trong đó:

  • Cát đen được sử dụng để làm vật liệu cho việc xây trát, hoàn thiện. Loại cát này có hạt nhỏ, sạch, các hạt đều nhau và có màu hơi sẫm đến trắng xám.  
  • Cát vàng có hạt to, không pha trộn và thường được dùng để đổ bê tông cho công trình. 
  • Cát vàng mờ có hạt nhỏ và được pha trộn từ cát đen và cát vàng. Loại