Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp ở Đại Lộc

Sáng nay 3.2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành đến kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp ở huyện Đại Lộc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh kiểm tra tại khu vực kè thủy lợi Ô Gia Bắc, xã Đại Cường. Ảnh: XUÂN THỌ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh kiểm tra tại khu vực kè thủy lợi Ô Gia Bắc, xã Đại Cường. Ảnh: XUÂN THỌ

Sau khi chịu thiệt hại nặng bởi 2 đợt lũ hồi tháng 12.2016, người dân Đại Lộc đã tích cực bắt tay vào khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất. Hiện địa phương đã xuống giống 2.800ha hoa màu, ngoài ra có khoảng 100ha hoa màu chưa khắc phục xong. 

Tại Hợp tác xã Nông nghiệp Đại Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh lắng nghe những khó khăn mà đơn vị này đang gặp phải do thời tiết. Đồng chí Lê Trí Thanh mong muốn nông dân, xã viên và các ban ngành địa phương tập trung khắc phục, đẩy mạnh sản xuất để sớm ổn định cuộc sống.

Tại kè thủy lợi Ô Gia Bắc, xã Đại Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh ghi nhận tình trạng sạt lở cũng như những bất cập bởi thiết kế kè trước đó; đồng thời cho biết sẽ kiểm tra lại để có những điều chỉnh hợp lý hơn, giúp người dân yên tâm sinh sống và sản xuất nông nghiệp.

* Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tham dự lễ ra quân trồng dừa nước ở xã Cẩm Thanh (TP.Hội An). Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, rừng dừa nước ở xã Cẩm Thanh có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ môi trường cũng như chống biến đổi khí hậu vốn đang tác động không nhỏ đến đô thị cổ Hội An.

Trồng dừa nước tại xã Cẩm Thanh. Ảnh: XUÂN THỌ
Trồng dừa nước tại xã Cẩm Thanh. Ảnh: XUÂN THỌ

Sau đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã đi kiểm tra tình hình kè chống sạt lở ở bờ biển Cửa Đại. Tại đây, đồng chí Lê Trí Thanh yêu cầu các đơn vị liên quan và chính quyền TP.Hội An đẩy mạnh chống sạt lở, nhất là khơi thông các luồng, lạch ở vùng cửa biển để tàu thuyền lưu thông được thuận lợi và an toàn.

Kiểm tra sạt lở tại Cửa Đại. Ảnh: XUÂN THỌ
Đoàn công tác kiểm tra tình hình sạt lở tại bờ biển Cửa Đại. Ảnh: XUÂN THỌ

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cũng đến thăm hỏi Đồn Biên phòng Cửa Đại. Sau khi lắng nghe những phát biểu từ lãnh đạo đồn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Đại trong thời gian qua, nhất là công tác cứu hộ, giải cứu tàu thuyền gặp nạn do cửa biển bị bồi lấp.

Thăm Đồn Biên phòng Cửa Đại. Ảnh: XUÂN THỌ
Đồng chí Lê Trí Thanh thăm Đồn Biên phòng Cửa Đại. Ảnh: XUÂN THỌ

Được biết, dịp Tết Đinh Dậu 2017, trước diễn biến xấu của thời tiết, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã giúp người dân Cù Lao Chàm về ăn tết kịp thời, cũng như đưa khách du lịch bị mắc kẹt trên đảo hay người dân, học sinh vào đất liền để đến trường sau tết... Cũng trong dịp tết này, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã bắt giữ 2 vụ buôn bán ma túy.

Tác giả bài viết: Xuân Thọ

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây